top of page

เทคนิคห้องมืดสำหรับภาพพิมพ์

แพลทินัมจากเชิงลบดิจิตอล
3 Simple (and Free) SEO Tips
Darkroom Techniques

For

Platinum Printmaking
From

Digital Negatives

เคล็ดลับในการประหยัดเงินสำหรับการสั่งพิมพ์งานออนไลน์


มีหลายวิธีที่จะประหยัดเงินเมื่อมีการสั่งพิมพ์สื่อโฆษณาของคุณ โดยราคาตลาดโรงพิมพ์จะเปลี่ยนตลอดเวลา เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้โรงพิมพ์ที่คุ้มทุนของคุณ และตรวจสอบเว็บไซต์ต่างๆ
 

อ่านต่อ >>​

บทความนี้กล่าวถึงช่วงเวลาที่ "วิเศษ" กล่าวคือเมื่อคุณมีอยู่แล้วในเชิงลบของคุณวัสดุกระดาษและทุกอย่างพร้อมที่จะให้พิมพ์ดี สิ่งต่อไปนี้ไม่ได้เป็นวิธีที่จะทำมันเป็นวิธีที่ฉันทำมันและมันมีจุดมุ่งหมายสำหรับผู้เริ่มต้น เทคนิคของคุณอาจแตกต่างกันไป บทความ แต่อนุมานว่าคุณจะได้รับการพิมพ์ในแพลเลเดียมแพลทินัม / แพลเลเดียมหรือเพียงแค่จากดิจิตอลเชิงลบโดยใช้โพแทสเซียมออกซาเลตเป็นนักพัฒนา

 

เคลือบกระดาษ

เริ่มการผสมสารละลายในแก้วสั้น สำหรับพิมพ์ 8x10 "ผมใช้ 15 หยดออกซาเลตธาตุเหล็ก, 15 จากแพลเลเดียม / แพลทินัมและ 1 หยด NA2 ที่ 2.5%. หนังสือหลายเล่มที่แนะนำการแก้ปัญหา more. ฉันไม่คิดว่ามันเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับ 30 ลดลงของการแก้ปัญหาจะครอบคลุม 8x10 "พิมพ์ได้เป็นอย่างดีแม้จะมีการแปรง

 

คุณอาจคิดว่าร้อยละของ NA2 ควรจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการพิมพ์และหนึ่งไม่สามารถเพียงแค่พูดว่า "หยดเดียวของ NA2 ที่ 2.5%" แท้จริงนี่คือไม่เป็นความจริงสำหรับคุณมีความคมชัดที่ถูกต้องเรียงใน (ดิจิตอล) ลบด้วยเหตุนี้ทุกภาพที่คุณจะพิมพ์ดีมีเพียงหนึ่งหยด 2.5% เปรียบตัวแทน NA2 นอกจากนี้การพิมพ์ทั้งหมดของคุณ (บนกระดาษเดียวกัน) จะพิมพ์เดียวกันกับการเปิดรับในกรณีของฉันนี้เป็น ~ 4 นาที แต่เวลาของหลักสูตรนี้ขึ้นอยู่กับหน่วยรังสียูวีและคุณจะต้องไปหาเวลาของคุณเอง

 

กับฟิล์มดิจิตอลการพิมพ์ตัวเองเป็นประจำและเกือบจะไม่สามารถไปอย่างผิดปกติเพราะในแง่ลบคือในความเป็นจริงจุดบนและสมบูรณ์แบบ ของหลักสูตรที่ได้รับนี้สมบูรณ์แบบในเชิงลบอาจใช้เวลาบางเวลาและการปรับแต่ง

 

อีกทั้งบางคนอาจคิดว่าเพียงหนึ่งลดลง 2.5% NA2 อาจจะน้อยเกินไปและพิมพ์จะแสดงพ่นหมอกควันบาง ผมไม่เคยมีประสบการณ์ปัญหานี้อาจจะเป็นเพราะปริมาณขนาดเล็กของกรดออกซาลิกซึ่งผมเพิ่มเพื่อแก้ปัญหาของฉันออกซาเลตธาตุเหล็ก โปรดจำไว้ว่า NA2 เป็นตัวแทนความคมชัดที่มีประสิทธิภาพมาก ถ้าคุณต้องการคุณสามารถใช้หนึ่งลดลง 5%, นี้จะออกจากห้องพักบางพิมพ์ของคุณควรจะแสดงความคมชัดมากเกินไป หากคุณตัดสินใจที่จะทำเช่นนั้นแน่นอนคุณจะมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยโค้ง Photoshop ของคุณ ส่วนตัวผมได้เคยรับใช้หนึ่งลดลงที่ 2.5%

 

เมื่อคุณมีโซลูชั่นที่พร้อมเติม / ว่างเปล่าเข็มฉีดยาในครั้งกระจก 3 หรือ 4 ในการผสมการแก้ปัญหาได้อย่างทั่วถึง รับแปรงเติมน้ำเล็กน้อยที่มันแล้วมันแห้งด้วยเนื้อเยื่อ แต่ต้องแน่ใจว่าจะปล่อยให้มันชื้นบิต ใช้แผ่นกระดาษและลบที่คุณกำลังจะพิมพ์ Lay เชิงลบบนกระดาษและมองไปที่มันสำหรับ 5 วินาทีที่จะทำให้ภาพที่มองเห็นจากที่มีเสื้อโค้ท (นี้ก็เพียงพอแล้วคุณไม่จำเป็นต้องวาดเส้นดินสอชำนาญหรือทำให้แม่แบบที่จะ จำกัด พื้นที่การเคลือบ) ลบลบ (นำมันกลับมาอยู่ในซองจดหมายและไม่ปล่อยให้มันสัมผัสใกล้พื้นที่การเคลือบหรือหยดเล็ก ๆ ของการแก้ปัญหาย่อมจะลงจอดบนมันเมื่อเคลือบ) และได้รับแปรงด้วยมือเดียวกันยังได้รับเข็มฉีดยา ฉันมือขวาดังนั้นผมจึงฉีดได้อย่างรวดเร็วแก้ปัญหาในบรรทัดจากซ้ายไปขวาไปทางด้านยาวของกระดาษ

 

คุณต้องการที่จะฟอร์มดียาวลูกปัดอยู่ในใจกลางของกระดาษนี้ไม่ได้ทำงานได้ดี ถ้าคุณเทสารละลายจากแก้วจึงเข็ม (เข็มแน่นอนไม่ได้) ได้ทันทีผ่านเข็มฉีดยาว่างให้มืออื่น ๆ (ซึ่งคุณยังจะใช้ในการถือกระดาษลงเกินไป) และเริ่มต้นในการเคลือบลายเส้นแนวตั้งที่มีขนาดใหญ่เป็นครั้งแรกในแนวนอนแล้วและทำซ้ำจนทั่วทั้งบริเวณ (ที่คุณยังมีภาพที่มองเห็นในของคุณ ใจ) ได้รับการคุ้มครองอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่จำเป็นที่จะผลักดันอย่างหนักในการแปรงน้ำหนักของมันเองจะมีมากมาย

 

เป็นคนที่ถูกต้องและรวดเร็วในขั้นตอนนี้สำหรับเป้าหมาย คือการเคลือบกระดาษได้ดีกับการแก้ปัญหาน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้แน่นอน หากคุณสิ้นสุดที่มีขอบสีดำขนาดใหญ่ที่เห็นได้ชัดว่ามันหมายความว่าคุณมีอายุมากกว่าเคลือบ ถ้าลบไม่สามารถให้พอดีกับพื้นที่เคลือบมันหมายความว่าของหลักสูตรที่คุณอยู่ภายใต้การเคลือบ ผู้เชี่ยวชาญบางคนแนะนำสารเคมีที่เรียกว่า Tween20 เพื่ออำนวยความสะดวกการเคลือบให้ฉันกับผลิตภัณฑ์นี้ได้พิสูจน์เสมอที่จะไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง คุณจะได้รับตัวเองเริ่มการฝึกกับสิ่งที่ไม่ได้มีราคาแพงเช่นกาแฟและกระดาษถ่ายเอกสาร ในไม่ช้าคุณจะสามารถที่จะครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดออกจากขอบสีดำที่ดีและบางทั่วพิมพ์ทั้งหมดได้ด้วยตา

 

หลังจากนี้จะทำออกกระดาษเคลือบสดให้แห้ง (ฉันครอบคลุมมันชั่วคราวกระดาษแข็งที่มีฝาปิดสำหรับการป้องกันจากแสงแมลง ฯลฯ ฝุ่น) หลังจากนั้นประมาณสองนาที (เพียงเพื่อช่วยให้การแก้ปัญหาในการเจาะกระดาษ) ใส่แผ่นภายใต้แห้งร้อนอีกสองหรือสามนาที อย่าปล่อยให้กระดาษที่อากาศแห้งนานเกินไปหรือสารละลายจะ 'ผ่าน' กระดาษและภาพจะดูอ่อนแอ ในทางตรงกันข้ามคุณต้องให้เวลาในการอบแห้งก่อนที่จะร้อนเพื่อให้โลหะที่จะเจาะและให้พิมพ์ 'มีแพลทินัม' ที่มีชื่อเสียง คุณจะต้องทดสอบบิตกับเวลาเหล่านี้ยังขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศและเวลาของคุณของปี ฯลฯ ความชื้นไม่ว่ามันจะทำให้ดังกล่าวแตกต่างกันมากอยู่แล้ว เพียงแค่เป็นเสมอในห้องมืดจะต้องสอดคล้องและเก็บต่อไปตามขั้นตอนและระยะเวลาเดียวกัน

 

ในขณะที่เป็นกระดาษแห้งคุณสามารถล้างแปรงแก้วและหลอดฉีดยาพร้อมสำหรับการพิมพ์ของคุณต่อไป เกิดอะไรขึ้นถ้าคุณทำลายกฎและไม่ล้างพวกเขาในกรณีนี้, พิมพ์ต่อไปของคุณจะต้องมี (มาก) การแก้ปัญหาน้อยเช่น 11 หยดแทนจาก 15 เป็นวิธีที่ดีในการประหยัดเงิน นี้เป็นไปได้เพราะเป็นกล่าวทุกพิมพ์ของเราใช้ส่วนผสมเดียวกัน (ฯลฯ เปรียบตัวแทน) หรือคุณสามารถจัดกลุ่มภาพที่ต้องการพิมพ์แบบเดียวกับที่คมชัด / ผสมก่อนที่จะเริ่มเซสชั่นการพิมพ์ของคุณ อย่างไรก็ตามแม้ว่ามันจะทำงานฉันไม่ทำเช่นนี้เพราะเมื่อผมเริ่มไม่มีเนกาทีฟดิจิตอลและแต่ละเชิงลบของหลักสูตรจะต้องมีของตัวเองผสมผสานความคมชัด (แตกต่างกัน) และฉันที่ใช้ในการขั้นตอนที่ นอกจากนี้มันทำให้ฉันอึดอัด (ประเภทของการโกง?) พิจารณานี้ไม่ได้แนะนำ แต่เคล็ดลับการทำงานเป็นไปได้ที่จะประหยัดเงินบางส่วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการพิมพ์เพิ่มเติมจากเดิมเชิงลบ ระวัง: สิ่งที่ขั้นตอนของคุณถ้าพิมพ์ไม่ได้รับการเคลือบเพียงพอก็จะดูค่อนข้างเป็นโรคโลหิตจางและอ่อนแอ คุณสามารถทดสอบการทดสอบพิมพ (อาจจะมาพร้อมกับลิ่มขั้นตอน) ด้วยโซลูชั่นที่มากหรือน้อยและดูว่ามีความแตกต่างใด ๆ

 

เมื่อกระดาษแห้งในเวลาสั้น ๆ ตรวจสอบได้ก็ควรแสดงการเคลือบสีส้มที่ดีและสม่ำเสมอ หากมีข้อบกพร่องเช่นจุดเล็ก ๆ อาจจะคุณจะดูแลเหล่านี้เมื่อพบเห็น ในความเป็นจริงสิ่งที่คุณเห็นบนกระดาษเคลือบในขณะนี้มีน้อยคุณสามารถทำกับมัน ถ้าคุณเห็นขนแปรงจากคุณสามารถพยายามที่จะยกมันออกไปพร้อมกับมีดผ่าตัดอีกครั้งเมื่อกระดาษแห้ง ผมไม่เคยมีประสบการณ์นี้ด้วยแปรง Grumbacher ของฉันแม้ว่า ด้วยกระดาษเครนที่ชื่นชอบของฉันขึ้นอยู่กับชุดบางครั้งบางพื้นที่ขนาดเล็กมีลักษณะเบาเมื่อมองผ่านแสง จุดเหล่านี้จะหายไปเมื่อพิมพ์จะทำและแห้งจึงไม่ต้องกังวล หากมีข้อบกพร่องที่สำคัญเช่นพื้นที่บางเคลือบผิวก็อาจจะมีโอกาสที่ดีที่จะทดลองด้วยการเคลือบสองตัวอย่างเช่น

ตอนนี้วางกระดาษบนกรอบการพิมพ์รายชื่อผู้ติดต่อแล้วลบและกระจกและใส่ไว้ภายในหน่วยรังสียูวีที่จำเป็นสำหรับการเปิดรับ ในช่วงเวลาที่คุณสามารถเคลือบแผ่นอีกต่อไปสำหรับการพิมพ์ของคุณหรือนี้ถ้าคุณไม่ได้ยุ่งมากเพียงแค่ผ่อนคลาย

 

ที่กำลังพัฒนา

ตอนนี้มันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษสำหรับบางคน เพียงใช้แผ่นสัมผัสของกระดาษและเลื่อนอย่างรวดเร็วในถาดพัฒนาจากด้านใดด้านหนึ่งที่คุณต้องการจะ "ตัด" ผ่านพื้นผิวของการแก้ปัญหา บางคนให้การแก้ปัญหาในเหยือกและสาดมันไปพิมพ์ แต่อย่างสุจริตฉันจะไม่ได้เข้าใจเหตุผลที่จะไปผ่านขั้นตอนพิเศษนี้ อื่น ๆ เอียงถาดที่จะออกจากพื้นที่แห้งที่ด้านล่างที่พวกเขาวางกระดาษแล้วให้แก้ปัญหาเพื่อให้ครอบคลุมกระดาษ ฉันจะไม่ทำเช่นนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง จากนี้ไปโปรดเก็บไว้ในใจว่าเราจะทำงานด้วยกระดาษสีน้ำที่ไม่ควรจะอยู่เกือบหนึ่งชั่วโมงในสารเคมี และน้ำทำงานด้วยเหตุนี้มันจะกลายเป็นความเปราะบางมากจึงใช้ความระมัดระวังเมื่อจัดการ เมื่อแผ่นกระดาษจะ submersed ภาพที่จะพัฒนาได้ทันที

 

มันเป็นที่แนะนำโดยทั่วไปเพื่อให้นักพัฒนาในการพิมพ์สำหรับ 1-2 นาทีที่ฉันได้พบว่าหนึ่งนาทีก็เพียงพอและมีการเปลี่ยนแปลงในการรักษาภาพพิมพ์นานกว่านั้นไม่มี (นี้ไม่พิมพ์เงิน) ฉันมี แต่มาตรฐานขั้นตอนของฉันไปที่ 1,5 นาที อุณหภูมิของนักพัฒนาซึ่งจะมีผลกับสีสุดท้ายบาง (อุณหภูมิสูง = สีอุ่น) ฉันมีการจัดเรียงของจานใหญ่ที่อบอุ่นภายใต้ถาดแม้ว่าผมจะไม่ค่อยใช้มันเพราะผมชอบสีที่ฉันได้รับที่อุณหภูมิห้องที่มีประโยชน์ ที่แน่นอนนักพัฒนาจะมีอายุอีกต่อไป

 

หลังจากการพัฒนาพิมพ์ยกมัน และระบายน้ำได้เป็นอย่างดีและนำไปซักถาดสำหรับล้างอย่างรวดเร็วนี้จะทำให้การแก้ปัญหาการทำความสะอาดนาน แล้วเราสามารถเริ่มต้นกระบวนการหักบัญชีผ่านพิมพ์จากคนแรกที่ถาดสาม (นาที 4/5 แต่ละโยกเบา ๆ พวกเขาทุกข​​ณะนี้แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งในถาดแรก) และในที่สุดก็ในเครื่องซักผ้าไม่เกิน 30 นาที ขั้นตอนการทำความสะอาดนี้เป็นสิ่งที่ดีที่มีกรดซิตริก, สามช้อนชาต่อลิตร 1,5 ถ้าคุณใช้ Kodak ตัวแทนหักบัญชีป้องกันผมเชื่อว่าสามนาทีในการอาบน้ำแต่ละคนจะพอเพียง หลังการล้างท่อระบายน้ำที่ดีนั้นได้รับสองแผ่นกระดาษซับและค่อยๆและระมัดระวังการดูดซับน้ำทั้งหมดจากการพิมพ์ ถ้าคุณกดมากเกินไปกระดาษซับจะออกเครื่องหมายในการพิมพ์ ณ จุดนี้พิมพ์พร้อมสำหรับอากาศแห้งบนเครือข่าย (เงยหน้าขึ้นมองที่แตกต่างจากการพิมพ์เงินอื่น)

 

คุณสามารถตรวจสอบได้ แต่เก็บไว้ในใจว่าแห้งทันทีที่มันจะเข้มขึ้นมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งไฮไลท์ ถ้าพิมพ์ที่มีลักษณะเปียกตกลงคุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะดูมืดเกินไปเมื่อแห้ง ถ้าคุณเห็นข้อบกพร่องในการพิมพ์ (จุดด่างดำ, ฝุ่น, ผมหรืออะไรก็ตาม) ไม่ได้พยายามที่จะสัมผัสพื้นผิวของมันกับสิ่งใด ๆ เพราะมันจะออกเครื่องหมายของมัน ใส่กระดาษแผ่นกระดาษให้แห้งเกินไปไม่ใช้พวกเขาอีกครั้งด้วยการพิมพ์ต่อไปของคุณ โดยวิธีการที่ไม่ได้ซื้อที่ blotting หนังสือกระดาษพวกเขามีแนวโน้มที่จะพัฒนาแม่พิมพ์และจะกลายเป็นเหยเกทั้งหมด ซื้อแผ่นหลวมและดูแลของพวกเขาหรือแทนที่มักจะ หลังจากนี้คุณจะพร้อมที่จะให้พิมพ์อื่นหรือถ้าคุณจะทำเพียงแค่ใส่นักพัฒนากลับมาอยู่ในขวดและล้างถาด เซสชั่นการพิมพ์ทุกฉันยังทำความสะอาดรายชื่อผู้ติดต่อพิมพ์แก้วกรอบของฉัน

 

ฉันมักจะออกจากพิมพ์ของฉันให้แห้งข้ามคืน ถ้าคุณอยู่ในรีบคุณสามารถพิมพ์แห้งในหน่วยเดียวกันการอบแห้งด้วยลมร้อนใช้กับแผ่นเคลือบ แต่มันจะไม่แห้งแบนมากและนอกจากนี้ยังจะเน้นเส้นใยกระดาษ ผมร้อนแห้งบางครั้งได้อย่างรวดเร็วเพื่อประเมินพิมพ์บาง หลังจากที่พิมพ์จะแห้งคุณสามารถประเมินได้ พิมพ์ครั้งแรกจากเชิงลบใหม่ของหลักสูตรความต้องการในการประเมินผลการเต็มรูปแบบ, พิมพ์เพิ่มเติมจากเดิมที่ติดลบถ้าคุณมีความสอดคล้องกันในห้องมืดเท่านั้นที่จะต้องตรวจสอบอย่างรวดเร็ว เพื่อประเมินผมหน้ากากสีดำขอบด้วยมุมหน้าต่างออกสีขาวแผ่นตัดจากคณะกรรมการการติดตั้งของฉันตามปกติเพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายเงาในการพิมพ์ ฉันมักตรวจสอบการพิมพ์ในสภาพแสงเฉลี่ยไม่แน่นอนภายใต้แสงไฟเรืองแสงที่แข็งแกร่งและแน่นอนไม่ได้อยู่ในห้องมืด ถ้าฉันมีความสุขกับการพิมพ์ที่ผมดำเนินการด้วยความจำ (แบนครั้งเดียว) ถ้าฉันไม่ได้ก็หมายความว่ามีสิ่งผิดปกติกับเชิงลบเพื่อกลับไปยัง Photoshop ที่จะทำให้อีกหนึ่ง เรามุ่งมั่นที่จะได้รับที่ดีง่ายต่อการพิมพ์เชิงลบ ผมใช้ฟิล์ม Pictorico ที่ไม่แพงมากดังนั้นฉันได้พบกับความสะดวกสบายที่จะทำให้ติดลบอีก

 

และแน่นอนว่าคุณยังคงมีการควบคุมในห้องมืดบางอย่าง หากมีการประกาศแบนคุณสามารถใช้ตัวแทนความคมชัดมากขึ้นถ้ามันมืดเกินไปหรือเบาเกินไปคุณสามารถเปลี่ยนเวลาการเปิดรับแสงน้อย ถ้าพิมพ์เกินไปรานและ contrasty ทางออกเดียวที่จะทำให้คนอื่นในแง่ลบ หากมีพื้นที่ในความต้องการของการเผาไหม้หรือหลบหลีกซึ่งเป็นขั้นตอนที่น่ารำคาญเมื่อพิมพ์รายชื่อผู้ติดต่อภายใต้แสงยูวีจะดีกว่าที่จะทำแก้ไขใน Photoshop และทำการลบอีก

 

บางครั้งคุณจะพบว่าเทคนิคการพิมพ์ที่มีการตกลง แต่มันไม่ทำงานซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างความงามสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอและสิ่งที่พิมพ์เสร็จแล้วจะมีลักษณะ ในบางวิธีธานเซลอดัมส์ที่มีชื่อเสียงที่เรียกว่า "การสร้างภาพก่อน" วิธีการของเขาถูก pre-ภาพพิมพ์ที่เกิดขึ้นจริงเมื่อมองที่พื้นกระจกของกล้องในกรณีของเรามันเป็นสิ่งที่คล้ายกัน แต่เรากำลังมองหาที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ความคิดที่ผ่านการประเมินพิมพ์แพลเลเดียมแพลทินัมและโดยเฉพาะการพิมพ์ที่ควรจะเป็นที่สวยงามและมี "ตัวตน" ที่ดี เงาควรจะหนาและฉ่ำและไฮไลท์ควรจะเรืองแสงเกือบคือเป็น "ไฟ" ถ้ากรณีนี้ไม่ได้มักจะมีปัญหาคือการที่คุณกำลังพิมพ์มืดเกินไป คนมักจะมาจากกระบวนการพิมพ์อื่น ๆ , เงินโดยเฉพาะอย่างยิ่งตามความสำเร็จของภาพเดียวกันพวกเขาถูกนำมาใช้ให้มีความคมชัดรุนแรงและเงาลึกซึ่งในความคิดของฉันเป็นสิ่งที่ผิดใน PT-PD (แม้ว่าจะมีหลายโรงเรียนที่แตกต่างกันเกี่ยวกับเรื่องนี้) บ่อยครั้งที่เสียงกลางจะพิมพ์มืดเกินไปพวกเขาได้รับเต็มไปด้วยโคลนและง่ายต่อการแก้ไขปัญหากับ Photoshop โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการวาดภาพและภูมิทัศน์พยายามที่จะอยู่ contrasty น้อยกว่าที่คุณคิดขึ้น "อ่อน"

 

มาถึงภาพพิมพ์แพลทินัมจากเงินฉันทันทีพบว่าส่วนมืดของกระบวนการไกลมากขึ้นที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน ถ้าคุณเป็นช่างภาพพิจารณาเปลี่ยนแพลทินัม (หรือกระบวนการทางเลือกอื่น ๆ ) แต่ยังคงมีความไม่แน่นอนผมจะพิจารณาเรื่องนี้เป็นบวกใหญ่ในการตัดสินใจของฉัน

โรงพิมพ์ สยามครีเอทีฟ 108 เราคือโรงพิมพ์ผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ทุกชนิดทุกประเภท งานเร่ง งานด่วน พิมพ์จำนวนน้อยหรือมาก!


              บริการพิมพ์งานคุณภาพมาตรฐานด้วยประสบการณ์ในธุรกิจโรงพิมพ์มายาวนาน รับพิมพ์ทั้งงานเล็ก/งานใหญ่ พิมพ์สีเดียว พิมพ์สี่สี พิมพ์สอดสี หรือพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท ระบบดิจิตอล ซิ้วค์สกรีน ฯลฯ ราคายุติธรรม ส่งมอบงานพิมพ์ตรงเวลา รับให้คำปรึกษาด้านออกแบบ/งานพิมพ์บริการงานพิมพ์ของโรงพิมพ์สยามครีเอทีฟ 108  :

SiamCreative108 Print & Design (Thailand)
bottom of page